เส้นทางลัด/เส้นทางเลี่ยง
first   prev   1   2   3  

เส้นทางลัด เลี่ยงการจราจร ถนนเพชรเกษม สมุทรสาคร

เดิมการสัญจรจากบริเวณถนนพุทธมณฑลสาย 4 สาย 5 ไปสู่ถนน พระราม 2 หรือจากถนนพระราม 2 ไปสู่ถนนพุทธมณฑลสาย 4 สาย 5 ต้องใช้เส้นทาง ทางหลวงหมายเลข 3091 เป็นส่วนใหญ่ กรมทางหลวงชนบทได้ตัดเส้นทางใหม่ช่วยอำนวยความสะดวกในการสัญจรเป็นทางเลือกที่สะดวกขึ้น โดยใช้เส้นทาง สค.1018 ถนนพุทธสาคร ตามแผนที่แนะนำ

ดูแผนที่

เดินทางท่องเที่ยวเลียบชายฝั่ง ย่านบางตะบูน สู่เพชรบุรี

อ่าวบางตะบูนเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่เหมาะต่อการท่องเที่ยว และหาอาหารทะเลรับประทาน จุดเริ่มเส้นทางจะแยกจากทางหลวงหมายเลข 35 (ถนนพระราม 2 ) ประมาณ กม.72 - 73 ช่วงเลยตัวเมืองสมุทรสงครามไปทางแยกวังมะนาว หลังจากเลี้ยวซ้ายเข้าทางแยกแล้วจะใช้เส้นทางของทางหลวงชนบท สาย สส.2021 ระยะทางประมาณ 4.5 กม. ผ่านแม่น้ำบางตะบูน เข้าสู่สายทาง พบ.4012 ระยะทางประมาณ 7 กม.ผ่านปากทางเข้าหาดเจ้าสำราญ และใช้เส้นทางถนน เทศบาลประมาณ 2 กม. แล้วเชื่อมต่อกับ ทางหลวงชนบทสาย พบ.4028 บริเวณเส้นทางจะผ่านร้านอาหารทะเลที่มีบรรยากาศดี อาหารอร่อย หลังจากแวะรับประทานอาหาร แล้วเดินทางต่อเข้าตัวเมืองเพชรบุรี ด้วยเส้นทาง ทล.3177 หรือหากจะเดินทางต่อไปหาดชะอำก็สามารถใช้เส้นทาง พบ.4033 ระยะทาง ประมาณ 27 กม. ตามแผนที่แนะนำเส้นทาง

ดูแผนที่

ท่องเที่ยวเขาใหญ่ เขาแผงม้า ดูกระทิง คลองปลากั้ง วังน้ำเขียว

บริเวณ วณอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมายที่น่าสัมผัส และหาประสบการณ์ เช่น เขาแผงม้า ดูกระทิง คลองปลากั้ง วังน้ำเขียว ท่านที่สนใจเดินทางท่องเที่ยว สามารถใช้เส้นทาง นม.3052 ถนนท่ามะปราง - วังน้ำเขียว ในการเดินทาง ตามแผนที่แนะนำ นอกจากนั้นเส้นทางนี้ยังตัดเชื่อมต่อระหว่าง ทางหลวงหมายเลข 2090 (ทางขึ้นเขาใหญ่) เชื่อมต่อกับทางหลวงหมายเลข 304 ได้อีกทางหนึ่งด้วย

ดูแผนที่

เลี่ยงการจราจรบนถนนมิตรภาพช่วงผ่านสระบุรี

ท่านที่จะเดินทางไปภาคอิสาน ในช่วงเทศกาลปีใหม่ สงกรานต์ มักประสบปัญหาการจราจรติดขัดช่วงที่จะผ่านตัวเมืองสระบุรี กรมทางหลวงชนบทขอเสนอเส้นทางเลือกในการเลี่ยงการจราจรที่ติดขัด โดยเลี่ยงมาใช้เส้นทาง สบ.1021 : บ้านหนองแค เป็นเส้นทางลัด/เลี่ยงการจราจรที่ติดขัดบนถนนพหลโยธิน ท่านผู้ใช้รถใช้ถนนเดินทางกลับภูมิลำเนา หรือเดินทางท่องเที่ยว สามารถเลี่ยงมาใช้เส้นทางนี้ในการเดินทางได้

ดูแผนที่

ไปเขาใหญ่ใช้ทางลัด เลี่ยงการจราจรของทางหลวงชนบท

เดินทางท่องเที่ยวเขาใหญ่ ใช้ทางเลี่ยงได้ ทางหลวงชนบทขอเสนอทางลัดช่วยลดระยะทางและเวลาในการเดินทาง โดยท่านที่เดินทางจาก กทม.ใช้ถนนมิตรภาพมาถึง กม.ที่ 144 สังเกตุด้านซ้ายมือจะมีป้ายแนะนำเส้นทางไปเขาใหญ่ ( นม.1016 : แยกทางหลวงหมายเลข 2 - บ้านกุดคล้า) เป็นเส้นทางลัด/เลี่ยงการจราจรที่ติดขัดบนถนนมิตรภาพในช่วงเทศกาลต่าง ๆ ที่มีผู้ใช้รถใช้ถนนเดินทางกลับภูมิลำเนา หรือเดินทางท่องเที่ยว ซึ่งสามารถเลี่ยงมาใช้เส้นทางนี้ในการเดินทางได้ สามารถลดระยะทางได้ 20 กม.

ดูแผนที่

เดินทางช่วงเทศกาลการจราจรติดขัด ใช้ทางเลี่ยงตัวเมืองเพชรบุรี

โดยใช้เส้นทางถนนทางหลวงชนบทสาย พบ 6020 : บ้านมะขามโพรง - บ้านลาด อำเภอบ้านลาด เป็นเส้นทางลัด/เลี่ยงการจราจรที่ติดขัดบนถนนเพชรเกษมในช่วงเทศกาลต่าง ๆ ที่มีผู้ใช้รถใช้ถนนเดินทางกลับภูมิลำเนา หรือเดินทางท่องเที่ยว ซึ่งสามารถเลี่ยงมาใช้เส้นทางนี้ในการเดินทางได้

ดูแผนที่

ทางเลือกเลี่ยงการจราจรย่านลำลูกกา

ท่านที่จะเดินทางจากฝั่งตะวันออกของ กทม.สู่ย่านปทุมธานี หรือเดินทางขึ้นเหนือ ตะวันออกเฉียงเหนือ สามารถใช้เส้นทาง ปท.3004 : แยกทางหลวงหมายเลข 305 - บ้านลำลูกกา อำเภอลูกกา และเชื่อมต่อกับทางหลวงหมายเลข 3312 เพื่อเลี่ยงการจราจรที่ติดขัดบนถนนพหลโยธินขาออก ช่วงฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต ถึงทางแยกต่างระดับบางปะอิน โดยเฉพาะช่วงเทศกาลต่าง ๆ ที่มีผู้ใช้รถใช้ถนนเดินทางกลับภูมิลำเนา หรือเดินทางท่องเที่ยว

ดูแผนที่

ท่องเที่ยวอุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญระดับประเทศ เป็นอุทยานประวัติศาสตร์ที่มีความงดงามมากแห่งหนึ่งของประเทศไทย ตัวปราสาทสร้างอย่างยิ่งใหญ่อลังการ ท่านที่สนใจเดินทางมาท่องเที่ยวสามารถเข้าได้หลายเส้นทาง หากเดินทางจากทางหลวงหมายเลข 24 จากอำเภอนางรอง เลี้ยวขวาที่ กม.90 สู่ถนนทางหลวงชนบท บร.2044 ประมาณ 13 กม. ถึง วนอุทยาน หรือเข้าเส้นทางหลวงหมายเลข 224 วิ่งเข้าทางหลวงชนบท บร.4013 ประมาณ 23 กม. ซึ่งจะมีป้ายบอกตลอดเส้นทางถึงวนอุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง

ดูแผนที่